RF ENDYMED กระชับสัดส่วน มีข้อดีและขั้นตอนการรักษาอย่างไร

สารบัญ

RF ENDYMED กระชับสัดส่วน มีข้อดีและขั้นตอนการรักษาอย่างไร

การทำ RF ENDYMED คือ การกระชับสัดส่วนโดยการใช้เทคโนโลยีเฉพาะ ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีคลื่นวิทยุความถี่ระดับสูงที่สามารถส่งพลังขนาดเล็กเข้าไปสู่ชั้นผิวหนังแท้ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ไปกระตุ้นการทำงานในการสร้างคอลลาเจนและอินลาสตินขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และยังสามารถสลายไขมันรวมถึงการกระชับสัดส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จึงทำให้ผิวมีความกระชับขึ้น มีสัมผัสที่เรียบเนียนโดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ และแน่นอนว่าหลังจากที่ได้ทำการกระชับสัดส่วนแล้ว ทุกท่านก็ควรจะต้องปฏิบัติตัวหลังทำหัตถการให้เหมาะสม ซึ่งท่านจะสามารถล้างหน้าได้ด้วยน้ำเปล่า หรืออาจจะใช้สบู่อ่อน ๆ ได้ภายใน 24 ชั่วโมงแรกเท่านั้น ควรรอให้สะเก็ดแผลหลุดลอกออกไปเองตามธรรมชาติ เป็นเวลาประมาณเจ็ดวันก็จะหลุดออกไปจนหมดได้เอง ไม่ควรแคะ แกะ เกา ขัด ดึง ถู บริเวณที่ทำอย่างเด็ดขาด

ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัดหรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ แนะนำให้ทาครีมบำรุงผิวเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ได้มากที่สุด และขอแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+ เป็นประจำทุกวัน ถ้าหากท่านได้ทำตามที่แพทย์ได้มีการแนะนำไป ท่านก็จะไม่ผิดหวังและสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำอย่างแน่นอน

ทำไมถึงต้องทำ RF ENDYMED ในการกระชับสัดส่วน

ทุกท่านสามารถเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิกเพื่อทำการกระชับสัดส่วนที่สามารถใส่ใจถึงผลการรักษาที่ดีที่สุดให้กับทุกท่านได้ เนื่องจากทางคลินิกได้มีการเลือกใช้เครื่องมือ และการเลเซอร์ด้วยเครื่องมือแท้ที่มีการรองรับมาตรฐานอเมริกาและเกาหลี

ทางคลินิกจึงได้มีการเลือกใช้ RF ENDYMED ในการกระชับสัดส่วน เนื่องจากเป็นเครื่องแท้จากอเมริกาที่มีการทำเลเซอร์โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้การดูแลในทุกเคส ซึ่งทางแพทย์ก็จะมีการวางแผนการรักษาก่อน เพื่อการเลือกใช้พลังงานที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิวอย่างตรงจุด และตรงปัญหาของผิวตามที่ทุกท่านต้องการจะรักษา

เพื่อที่ให้มีผลการรักษาที่ดีที่สุดและช่วยลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียง รวมไปถึงมีราคาที่ไม่แพงมาก ประหยัดและคุ้มค่า จึงทำให้กลายเป็นการรักษาที่ได้รับการไว้วางใจจากผู้ที่เข้าใช้บริการเป็นอันดับต้น ๆ ของคลินิกกระชับสัดส่วนนั่นเอง

นอกจากนี้การทำ RF ENDYMED ก็ยังเหมาะกับผู้ที่กังวลถึงปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยร่องลึกที่เกิดจากการเสื่อมตัวลงของคอลลาเจนในชั้นผิว แต่บริเวณนั้นไม่ได้มีไขมันใต้ผิวหนังที่มากนัก เนื่องจากพลังงานที่ยิงออกไปไม่ได้วิ่งลงลึกเป็นแท่งตรงๆ วิธีนี้จึงเหมาะสมเป็นอย่างมากกับผิวที่มีความเหี่ยว หน้าตอบดูโทรมและมีอายุกว่าวัย ไขมันที่หน้ามีน้อยมาก มีริ้วรอยเป็นเส้นที่ใบหน้าและลำคอ ซึ่งผิวหนังลักษณะนี้ก็จะได้ผลดีมากกับการรักษาด้วยวิธีการทำ RF ENDYMED เพราะตัวเครื่องนี้ในระหว่างที่ทำก็จะให้ความรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิวเท่านั้น ไม่สร้างความเจ็บปวดแสบร้อนอะไรมากมาย

ข้อดีของการกระชับสัดส่วนด้วย RF ENDYMED คือ อะไร

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะกระชับสัดส่วนกับทางคลินิกทุกท่านก็จะต้องรู้ว่าข้อดีของการกระชับสัดส่วนด้วย RF ENDYMED คือ อะไร และมีประโยชน์อะไรบ้างที่ท่านจะได้รับ โดยมีข้อดีมากมายดังต่อไปนี้

  • ช่วยในการยกกระชับ ขจัดไขมันและเซลลูไลท์ได้โดยที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผลผ่าตัดแต่อย่างใด จะทำได้กับผิวบริเวณใบหน้า ลำคอ รวมถึงลำตัวด้วย
  • เห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าผิวที่มีการทำ RF ENDYMED นั้น จะมีผิวที่กระชับและเรียบเนียนขึ้น
  • ในการทำจะไม่มีอาการเจ็บหรือแสบร้อน และไม่จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังทำอีกด้วย
  • ในระยะเวลาที่ทำการรักษา จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะทำให้เกิดความเสี่ยงน้อยที่สุด และไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์
  • จะใช้เวลาในการทำเพียงไม่นาน โดยอาจจะใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมง หรือน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผลที่ได้จากการกระชับสัดส่วนด้วย RF ENDYMED จะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี

ขั้นตอนในการรักษาสำหรับการกระชับสัดส่วน

ก่อนที่จะทำการรักษาถึงสิ่งที่จำเป็นและให้ความสำคัญท่านก็จะต้องรู้ว่า RF ENDYMED คือ อะไร และจะต้องมีการพบแพทย์รวมถึงการปรึกษาก่อนทุกครั้ง เพื่อให้เป็นการประเมินสภาพผิวเบื้องต้น และเพื่อให้สามารถเลือกปรับใช้พลังงานให้มีความเหมาะสมกับปัญหาผิวแต่ละบุคคล ให้สามารถรักษาได้อย่างตรงจุด

รวมทั้งทางการแพทย์จะต้องมีการอธิบายให้กับผู้เข้าใช้บริการได้เข้าใจถึงขั้นตอน และการรักษาทั้งหมดรวมไปถึงการดูแลรักษาตนเองหลังการทำหัตถการ ซึ่งสามารถเข้ามาศึกษาขั้นตอนการรักษาในการกระชับสัดส่วนได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ต้องมีการทำความสะอาดผิวให้มีความสะอาดหมดจด
  2. ทายาชาลงบนผิวทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที เพื่อให้ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและแสบร้อนในระหว่างที่ทำ
  3. แพทย์จะต้องเลือกระดับพลังงานที่มีความเหมาะสม และยิงเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการรักษาโดยจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที
  4. หลังจากได้รับการรักษาก็จะต้องมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ทางทีมแพทย์จะต้องมีการโทรสอบถามติดตามอาการหลังทำ พร้อมกับแนะนำให้กับผู้เข้าใช้บริการในการดูแลรักษาผิวอย่างถูกต้อง และจะต้องให้ยากินร่วมด้วยยาทาอย่างถูกวิธี

ดังนั้นเทคโนโลยีการกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงถึงสองขั้ว ก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือ RF ENDYMED ที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดในการรักษา ทั้งสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวหนังที่มีรอยย่นหรือรอยพับบริเวณใบหน้าและลำคอ ให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น และช่วยกระชับสัดส่วนต่างๆ ตามร่างกาย

โดยเครื่องจะส่งผ่านความร้อนไปที่ผิวหนังในบริเวณที่ทำเพียงไม่มาก เป็นผลทำให้ชั้นของคอลลาเจนใต้ผิวหนังเกิดปฏิกิริยาการหดตัว และเพื่อที่จะเกิดการเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจนที่เริ่มมีการเสื่อมสภาพลง ส่งผลให้บริเวณผิวหนังชั้นบนสุดดูเรียบตึงขึ้นแลดูอ่อนเยาว์นั่นเอง

รีวิวจากผู้ใช้บริการ