บทความ สาระความรู้

บทความและความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการศัลยกรรม โดย หมอก๊อต โซลคลินิก ไทยแลนด์ ประสบการณ์ตรงจากประเทศเกาหลี

Filler

ตำแหน่งของการฉีด Filler สามารถฉีดบริเวณไหนได้บ้าง?

1.หน้าผาก สำหรับคนที่มีปัญหาหน้าผากแบน ทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากช่วยให้หน้าผากเป็นทรง เข้ารูปกับใบหน้ามากขึ้น 2.ขมับ เติมเต็มให้ดูอ่อนเยาว์ เนื่องจากหน้าผากกับขมับเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกัน ดังนั้นในบทความนี้จะมีบางส่วนที่เกี่ยวกับฟิลเลอร์ขมับ เพราะหน้าผากที่สวยต้องมีขมับที่เต็มด้วยถึงจะเข้ารูปที่สุด 3.ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาที่มักจะเจอกันบ่อยๆ ก็คือ รอยคล้ำใต้ตา ร่องใต้ตาเเละบริเวณรอบดวงตาลึกโหล ดูไม่สดใสเท่าที่ควร ฉีดFillerเพื่อให้ใต้ตาดูตื้นขึ้น เพิ่มความสดใส่ให้กับรอบๆดวงตา 4.โหนกแก้ม ช่วยเติมเต็มโหนกแก้มให้แก้มเด่นชัดขึ้นอย่างสวยงาม นอกจากนี้ฟิลเลอร์โหนกแก้ม ยังช่วยรูปหน้าได้สัดส่วนวีเชฟ ส่งผลให้ดูเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

Read More »
Filler

Filler เหมาะกับใครบ้าง

1.ผู้ที่มีปัญหาผิว ต้องการลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้า เช่น หน้าผาก ขมับเว้า ใต้ตาลึก ตาเหี่ยว แก้มตอบ2.ผู้ที่มีปัญหากังวลเรื่องรูขุมขน หลุมสิวบนใบหน้า

Read More »
Filler

การฉีด Filler เสริมโหง่วเฮ้ง

โหง่วเฮ้ง คือ ศาสตร์ในการดูลักษณะของใบหน้าแขนงหนึ่งของจีน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ละตำแหน่งบนใบหน้าจะอธิบายความหมายที่ซ่อนอยู่ เช่น คิ้ว ดวงตา ปาก คาง เป็นต้น

Read More »
Filler

เติมเต็ม เติมสวย เติมโหง่วเฮ้งดีๆ🥰

Fillerคืออะไรคือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ที่ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้ เหมาะกับ ผู้ที่มีปัญหาผิว ต้องการลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่างๆ ของใบหน้า หรือ ผู้ที่มีปัญหากังวลเรื่องรูขุมขน หลุมสิวบนใบหน้า สามารถฉีดบริเวณไหนได้บ้าง1.หน้าผาก เติมเต็มให้หน้าดูมีมิติ หน้าไม่แบน2.ขมับ เติมเต็มให้ดูอ่อนเยาว์3.ใต้ตา ลดปัญหาร่องลึก ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาให้ดูเต่งตึง4.โหนกแก้ม

Read More »
Nose

การวางซิลิโคนใต้ชั้นเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก และเย็บยกกระดูกอ่อนปลายจมูก มีประโยชน์อย่างไร?

Subperiosteal and Interdomal Fixation (SPIF) เป็นเทคนิคการวางซิลิโคนจมูกให้อยู่ในชั้น (plane) ระหว่าง เยื่อหุ้มกระดูกจมูก (Periosteum) และกระดูกจมูก (Nasal bone) เพื่อยึดส่วนโคนของซิลิโคนให้อยู่กับที่ และเพื่อให้เกิดความเนียนเรียบไร้รอยขอบรอยต่อบริเวณช่วงระหว่างหัวตา หลังจากเสริมจมูกแล้ว และยังมีการเย็บยกกระดูกอ่อนปลายจมูก (Interdome) เพื่อให้ปลายจมูกยกขึ้นโดยไม่เกิดแรงกดไปที่ผิวหนังปลายจมูกให้ทำให้ลดการเกิดผิวบางลดโอกาสการทะลุด้วย เทคนิค SPIF นี้ช่วยให้บริเวณสันของซิลิโคนติดแน่นทันที หลังจากทำจมูกเสร็จ ช่วยลดโอกาสการเอียง เมื่อโยกซิลิโคนส่วนปลายจมูก

Read More »
Uncategorized

ศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่โซลคลินิก

คับใจอยู่ได้ แต่คัพเล็กอยู่ยาก..สำหรับสาวๆยุคใหม่แล้ว หนึ่งในศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงไม่พ้นการเสริมหน้าอก ไม่ว่าจะเป็นการเสริมเพื่อให้ได้บุคลิกที่ดูดีเวลาใส่เสื้อผ้าไปเที่ยว หรือต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูออกเซ็กซี่เล็กๆโดยเพิ่มส่วนโค้งหรือส่วนเว้าสำหรับร่างกาย หรืออาจจะเพิ่มความมั่นใจเวลาออกงานสังคมก็ได้ ศัลยกรรมเสริมหน้าอก (Breast Augmentation) คือการผ่าตัดนำถุงเต้านมเทียม (Breast Implant) เข้าไปไว้ในตำแหน่งเต้านมที่ถูกต้องเพื่อเพิ่มขนาดให้ดูสวยได้รูปมากขึ้น สำหรับการผ่าตัดที่โซลคลินิกเองจะเป็นเทคนิคการใช้ยาชาและยานอนหลับเพื่อให้การผ่าตัดเรียบง่าย และปลอดภัยสำหรับคนไข้ ทำให้มั่นใจได้ว่าการผ่าตัดแต่ละเคสคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บและรู้สึกตัวเลย วัสดุที่นิยมใช้ในถุงเต้านมเทียม (Breast Implant):ปัจจุบันวัสดุที่นิยมมากที่สุดที่ใช้ทำถุงเต้านมเทียมคือเจลซิลิโคนแบบคงรูปร่าง (Cohesive Gel) ซึ่งจะคงรูปตามภาชนะที่ใส่ (เปลือกซิลิโคน) และเมื่อถุงเต้านมเทียมแตก หรือเปลือกรั่ว

Read More »